Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh chung tay góp phần cùng Thành phố và cả nước phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trở lại, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều biện pháp tích cực chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch và góp phần giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, Học viện Cán bộ đã nhanh chóng thực hiện nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch như: tổ chức dạy và học trực tuyến; trang bị nước sát khuẩn và máy đo thân nhiệt tự động phục vụ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên toàn trường; luôn yêu cầu mọi người mang khẩu trang khi vào trường; thường xuyên nhắc nhở mọi người thực hiện 5K; tổ chức khai báo y tế, sàng lọc yếu tố dịch tễ của cán bộ, giảng viên và tất cả những ai vào khuôn viên Học viện nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, giúp công tác phòng, chống dịch được thuận lợi.

Bên cạnh đó, bằng những hành động cụ thể, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi hội Nữ trí thức và tập thể viên chức Học viện Cán bộ góp phần cùng chính quyền và nhân dân cả nước phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh, như: đến thăm hỏi động viên và tặng hơn 500 lít gel rửa tay, 100 lít nước súc miệng sát khuẩn cho Phường 9, quận Tân Bình, quận Gò Vấp, quận 12, quận Bình Thạnh; tặng 45 phần quà (gạo, mì gói, đường, nước súc miệng sát khuẩn) và 2.500 khẩu trang cho khu vực phong tỏa Phường 21, quận Bình Thạnh; tặng 500 kính chống giọt bắn cho quận Đoàn Gò Vấp; tặng 50 thùng mì gói cho dân cư có hoàn cảnh khó khăn Phường 26 và Phường 28, quận Bình Thạnh; Phường 15, quận Gò Vấp; tặng hàng chục ngàn khẩu trang, 500 bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, bệnh viện Tai mũi họng; ủng hộ Quỹ Vắc-xin gần 50 triệu đồng.

PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cán bộ thăm hỏi, động viên
và tặng gel rửa tay, nước súc miệng cho CBCC và nhân dân Phường 9, quận Tân Bình

Chi hội Nữ trí thức tặng nhu yếu phẩm cho các hộ dân ở khu phong tỏa thuộc Phường 21, quận Bình Thạnh

Chuyển hàng đến khu vực phong tỏa

Ngoài ra, Khoa Quản lý hành chính đã thực hiện Chương trình công tác xã hội “Hỗ trợ Đồn Biên phòng Long Khốt trong công tác phòng, chống dịch Covid” với việc vận động được 105 triệu đồng (do giảng viên, viên chức Khoa đóng góp và các nhà hảo tâm hỗ trợ) để xây dựng chốt phòng, chống dịch khu vực mốc 219 Đồn Biên phòng Long Khốt.

Thư cảm ơn của Đồn Biên phòng Long Khốt

Khối thi đua 2 do Khoa Quản lý hành chính làm Khối trưởng đã thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay phòng chống dịch Covid-19” với nhiều hoạt động thiết thực như: trao tặng 10 thùng găng tay y tế (5.000 đôi) cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và 04 phần quà (mỗi suất trị giá 1.500.000 đồng) cho các anh chị tổ phục vụ, lái xe và bảo vệ tại Học viện.

Khối thi đua 2 trao 5.000 đôi găng tay y tế cho Bệnh viện Nhi đồng 2

Khối thi đua 2 trao quà cho người lao động tại Học viện

Tiếp nối hành trình giàu ý nghĩa nhân văn này, sáng ngày 10/6/2021, Đoàn viên chức của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Tổ chức, hành chính, quản trị đại diện đã đến thăm, động viên tinh thần các lực lượng đang tham gia phòng chống dịch tại quận Gò Vấp; phường Thạnh Lộc, Quận 12 và gửi tặng các chiến sĩ, lực lượng phòng chống dịch 200 lít gel diệt khuẩn và 200 chai nước muối sát khuẩn, được đóng góp từ nguồn kinh phí ủng hộ của giảng viên, viên chức Học viện.

Đoàn viên chức của Học viện Cán bộ đến thăm, động viên tinh thần các lực lượng
đang tham gia phòng chống dịch tại quận Gò Vấp

Đoàn viên chức của Học viện Cán bộ đến thăm, động viên tinh thần các lực lượng
đang tham gia phòng chống dịch tại phường Thạnh Lộc, Quận 12

Tin rằng, với những việc làm tuy nhỏ nhưng rất thiết thực này, Học viện Cán bộ đã góp phần đồng hành cùng cả nước vượt qua khó khăn, có thêm động lực để tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước.

Tin: Ngô Thị Thanh Tiên (tổng hợp tin từ Phòng Tổ chức, hành chính, quản trị; Khoa Quản lý hành chính và Chi hội Nữ trí thức Học viện Cán bộ)

Ảnh:Các đơn vị trao quà cung cấp

Thông báo chiêu sinh các khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2021
  Thông báo kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2021 (Theo phương thức xét tuyển thẳng)
  Thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa 83
Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên khóa 84

Lúc 18 giờ 00, ngày 25 tháng 9 năm 2021, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch Chuyên viên khóa 84 bằng hình thức trực tuyến.

Thông báo về việc nộp hồ sơ, văn bằng, chứng chỉ phục vụ xét tốt nghiệp đại học hệ chính quy đợt 1, năm 2021
  Kế hoạch xét tốt nghiệp đại học chính quy khóa 2 - đợt 1 năm 2021
Tạp chí Khoa học phát triển nhân lực
Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 04 (04) 2021