SỐ LƯỢT TRUY CẬP
LIÊN KẾT WEB
Lãnh đạo Cục Thống kê có buổi làm việc với Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân

Chiều ngày 15/6/2020, Ban kinh tế - ngân sách HĐND TP.HCM do đại biểu Cao Thanh Bình – Phó Trưởng Ban đã dẫn đầu đoàn giám sát đến Cục Thống kê để nắm tình hình thực hiện một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Cùng đi với đoàn có đại biểu Trương Lê Mỹ Ngọc – Phó Trưởng Ban, cùng đại diện Cục thuế và Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố.

Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Văn Hùng – Cục trưởng Cục Thống kê đã báo cáo với Ban Kinh tế - Ngân sách một số kết quả về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh ở các ngành, các lĩnh vực; tình hình thu, chi ngân sách; cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài; kết quả điều tra đánh giá tác động dịch Covid-19 đến kinh tế Thành phố và diễn biến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 05 tháng đầu năm. Trên cơ sở số liệu thống kê thu thập được từ các cuộc điều tra và báo cáo thực tế của các Sở ngành, đồng chí Huỳnh Văn Hùng đã nêu bật các khó khăn, thách thức mà kinh tế Thành phố đang phải đối mặt, từ đó đề xuất các giải pháp trong 6 tháng còn lại. Đồng chí Cao Thanh Bình cùng các thành viên trong đoàn đã thảo luận trực tiếp từng vấn đề về kinh tế - xã hội với Ban lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của Cục Thống kê.Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Cao Thanh Bình bày tỏ sự tin tưởng vào số liệu thống kê đồng thời đề nghị Cục Thống kê có đánh giá sâu hơn nữa về hoạt động giao thông vận tải công cộng và hoạt động của doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hoá.

Được biết đây là buổi làm việc đầu tiên, mở đầu cho Chương trình làm việc, giám sát kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm 2020 tại các Sở ngành, quận, huyện. Sau buổi làm việc với Cục Thống kê, đoàn sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị khác để củng cố dữ liệu, đánh giá chính xác tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố.


 


 
Một số hình ành tại buổi làm việc giữa Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân cùng Lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt Cục Thống kê ngày 15/6/2020

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  

Xem tin theo ngày

Ngày
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI